TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm bán chung cư đã hư hỏng nghiêm trọng

26-04-2013 - 11:50 AM |

Cấm bán chung cư đã hư hỏng nghiêm trọng
Ảnh minh họa

Nhà chung cư bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập đổ hoặc căn hộ chung cư không khép kín chưa được Nhà nước cải tạo lại, đều được xếp vào diện cấm bán.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được Chính phủ quy định tại Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước vừa ban hành.

Theo đó, nhà chung cư bị hư hỏng nghiêm trọng, xuống cấp có nguy cơ sập đổ đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình xây dựng; căn hộ chung cư không khép kín chưa được nhà nước cải tạo lại, trừ trường hợp người thuê đã tự cải tạo trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành..

Ngoài ra nghị định cũng quy định, một số loại nhà ở khác thuộc sở hữu nhà nước không được bán như nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội; nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ; nhà ở đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền; nhà không có nguồn gốc là nhà ở nhưng được bố trí làm nhà ở; nhà biệt thự nằm trong danh mục biệt thực không được bán.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 6/6/2013.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên