TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần Thơ thu hồi hàng chục nghìn m2 đất sử dụng dụng sai mục đích

06-01-2012 - 10:59 AM |

Cần Thơ thu hồi hàng chục nghìn m2 đất sử dụng dụng sai mục đích

UBND thành phố Cần Thơ đã kiểm tra một số cơ quan, đơn vị được giao đất lại cho thuê lại, sử dụng không đúng mục đích.

Theo kết quả kiểm tra, công ty TNHH nhà nước một thành viên Hộ chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ (EFC) đã cho 12 doanh nghiệp, cá nhân thuê 17.000 m2 đất, khi công ty chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh cho thuê đất. Số tiền mà EFC thu được từ hoạt động trên từ 2006 đến 2010 là 18,5 tỷ đồng.

Tổ kiểm tra đã kiến nghị thu hồi phần diện tích trên để giao cho sở Tài nguyên và Môi trường ký hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Trung tâm thể dục thể thao - đơn vị được giao quản lý sử dụng đất thuộc khu liên hợp thể dục thể thao của thành phố - đã dùng 10 hạng mục sân bãi, nhà tập, đất… cho thuê mướn, sử dụng sai mục đích. Số tiền thuê đất thu được từ 2006 đến 2010 là 4,6 tỷ đồng.

Ông Đỗ Minh Trưởng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa ,Thể dục thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết đã yêu cầu Trung tâm thể dục thể thao thanh lý hợp đồng và thu hồi lại đất, mặt bằng đã cho thuê trước tết.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Cần thơ, thành phố sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm những đơn vị liên quan, căn cứ từng trường hợp cụ thể. Nếu nguồn thu đưa vào để cân đối cho hoạt động của đơn vị, lấy thu bù chi… sẽ xem xét, còn sử dụng vào mục đích khác, để ngoài sổ sách phải thu hồi để nộp vào ngân sách.

Theo Gia Tuệ
Pháp Luật TPHCM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên