TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ định thầu với gói thầu thuộc trường hợp đặc biệt

14-11-2012 - 22:11 PM |

Chỉ định thầu với gói thầu thuộc trường hợp đặc biệt

Ngày 9/11, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 50/2012/QĐ-TTg về việc áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc trường hợp đặc biệt do Thủ tướng xem xét, quyết định.

Đây là những gói thầu cấp bách như thực hiện sự kiện quan trọng quốc gia mà sự kiện đó đã được Thủ tướng quyết định; triển khai thực hiện ngay nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới lãnh thổ, hải đảo; nhằm thu hút vốn tài trợ của nước ngoài; phục vụ công tác chuẩn bị dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng ban đầu để đảm bảo yêu cầu về tiến độ đã xác định đối với các dự án phát triển năng lượng quốc gia; cung cấp sản phẩm cơ khí do doanh nghiệp trong nước sản xuất, chế tạo phục vụ trực tiếp các dự án phát triển năng lượng quốc gia.

Cùng đó là các gói thầu cấp bách chống ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại các thành phố trực thuộc trung ương; gói thầu mà người có thẩm quyền xét thấy cấp bách không thể tổ chức đấu thầu, cần phải chỉ định thầu để mang lại hiệu quả cao hơn so với việc tổ chức đấu thầu.

Để được áp dụng hình thức chỉ định thầu, các dự án phải có quyết định đầu tư được duyệt, trừ gói thầu tư vấn chuẩn bị dự án. Ngoài ra, nguồn vốn phải được xác định rõ và bảo đảm bố trí đủ vốn theo tiến độ thực hiện; đảm bảo thời gian hoàn tất thủ tục chỉ định thầu không quá 45 ngày hoặc không quá 90 ngày đối với những gói thầu có quy mô lớn, phức tạp...

Thủ tướng Chính phủ giao cho người có thẩm quyền (người quyết định đầu tư) xem xét, phê duyệt kế hoạch đấu thầu của gói thầu áp dụng chỉ định thầu trong trường hợp đặc biệt thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của Thủ tướng và chịu trách nhiệm toàn diện trong việc chỉ định thầu.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2013.

Theo TTXVN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên