TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư được tự quyết định diện tích nhà chung cư

11-02-2014 - 16:11 PM |

Chủ đầu tư được tự quyết định diện tích nhà chung cư

Đây là điểm mới trong Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần này.

Dự thảo nêu rõ, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại được quyết định lựa chọn các loại diện tích nhà ở khác nhau, bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương đã được phê duyệt và nội dung văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với căn hộ chung cư thì phải thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ thì phải xây dựng theo đúng quy hoạch, thiết kế được duyệt và phù hợp với từng khu vực khác nhau theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án.

Dự thảo cũng quy định, tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế trong nước và nước ngoài đều được quyền tham gia phát triển nhà ở thương mại để bán, cho thuê, cho thuê mua. Trường hợp phát triển nhà ở thương mại theo dự án thì chủ đầu tư phải có đủ các điều kiện sau đây: Là doanh nghiệp hoặc hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Có đăng ký kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản. Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia phát triển nhà ở thương mại lần đầu tại Việt Nam thì phải có đủ điều kiện quy định tại các điểm a và điểm c khoản này;

Có đủ vốn pháp định; có vốn để ký quỹ thực hiện đối với từng dự án phát triển nhà ở theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản.


 Lan Anh


ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên