TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chúc Tết CBCNV đang làm việc trên công trình cầu vượt

11-02-2013 - 09:24 AM |

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chúc Tết CBCNV đang làm việc trên công trình cầu vượt
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tặng quà Tết cho công nhân thi công cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, chiều mùng 1 Tết Quý Tỵ.

Hiện trên công trường đang có hơn 100 kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục để khoan thăm dò các cọc móng trụ cầu V1, V2 và V3.

Nhằm động viên kịp thời cán bộ, công nhân đang làm việc không nghỉ Tết, thi công cầu vượt vì mục tiêu giảm UTGT cho Thủ đô, chiều 10/2 (mùng 1 Tết), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đến chúc tết tại công trường cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã.

Báo cáo với Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ngay tại công trường, ông Nguyễn Chí Cường, Phó Giám đốc Ban QLDA Giao thông 3 - Sở GTVT (chủ đầu tư dự án) cho biết: Hiện trên công trường đang có hơn 100 kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục để khoan thăm dò các cọc móng trụ cầu V1, V2 và V3. Đây là những hạng mục phải ưu tiên làm trước do phải tranh thủ lúc giao thông trong ngày nghỉ Tết mới có thể quây đường khoan cọc. Dự kiến ngày 12/2 (mùng 3 Tết) sẽ tổ chức khoan hạ lồng thép đổ bê tông để ngày 15/2 (mùng 6 Tết) kết thúc cọc móng đầu tiên.

Cũng theo ông Cường, do đã làm thông đường Đào Tấn sang Nguyễn Khánh Toàn nên các phương tiện giao thông có nhiều hướng lựa chọn để đi nên áp lực giao thông tại nút đã giảm đi. Hiện đơn vị thi công là Liên danh Tổng công ty Xây dựng Thăng Long và Công ty Thành Long đang tập trung khoan cọc và tập kết VLXD vào khu vực công trường để sẵn sằng đổ bê tông các cọc móng cầu.

Ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân lực, máy móc làm việc liên tục kể cả trong những ngày Tết, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã gửi lời chúc tết tới toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân và gia đình đang làm việc trên công trường. “Thời tiết đẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông thấp cộng với quyết tâm của thành phố và đội ngũ thi công trên công trường hy vọng công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ đặt ra” – Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng lưu ý các nhà thầu, dù phải thi công trong mặt bằng chật hẹp mật độ phương tiện tham gia giao thông cao nhưng chất lượng và kỹ mỹ thuật của công trình phải bảo đảm tốt nhất để phục vụ người dân Thủ đô.

Có thể nói, ngày mùng 1 Tết, trong khi các gia đình trên khắp mọi miền tổ quốc đang quây quần sum họp để đón Tết Quý Tỵ thì trên công trường thi công cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã vẫn có những tốp công nhân đang miệt mài làm việc không nghỉ. Họ đã hy sinh những giây phút thiêng liêng bên gia đình để làm việc, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung đó là sớm hoàn thành cầu vượt để người dân đi lại được thuận lợi an toàn, góp phần giảm UTGT để Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

Theo Trần Quý
HNM

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên