TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuẩn bị xây dựng Khu trung tâm hành chính TP HCM

06-03-2014 - 10:24 AM |

Chuẩn bị xây dựng Khu trung tâm hành chính TP HCM
Trung tâm hành chính TP. Trung tâm hành chính TP sẽ được xây dựng trên ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn, Pasteur, Lý Tự Trong, Đồng Khởi, quận 1 (Ảnh: Thanh Ngà)

Theo dự kiến, các công trình tại Khu Trung tâm hành chính TP HCM sẽ được khởi công vào đầu tháng 1/2015.

Theo thông tin từ UBND TP HCM, TP vừa chỉ đạo các sở-ngành chức năng và UBND quận 1 khẩn trương tiến hành sửa chữa khối nhà A 255 Trần Hưng Đạo, quận 1 để bố trí làm trụ sở cho các cơ quan được di dời để xây dựng Khu trung tâm hành chính TPHCM.

Đồng thời, TP cũng yêu cầu sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất nội dung thiết kế, đầu tư xây dựng Hội trường của HĐND - UBND TP nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động, để báo cáo Thường trực Thành ủy.

Vừa qua, UBND TP cũng đã quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế kiến trúc các công trình Trung tâm hành chính TP. Trung tâm hành chính TP sẽ được xây dựng trên ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn, Pasteur, Lý Tự Trong, Đồng Khởi, quận 1.

Theo sở Quy hoạch - Kiến trúc, công trình được chia làm hai lớp. Lớp thứ nhất là công trình trụ sở UBND TP hiện hữu sẽ được bảo tồn kiến trúc, mặt tiền được kéo dài đến giáp đường Đồng Khởi. Lớp thứ hai là công trình kiến trúc hiện hữu phía sau trụ sở UBND TP được phân thành hai cấp tầng cao khác nhau, cấp có tầng cao nhất là nơi làm việc của các sở-ngành TP (mặt tiền đường Lý Tự Trọng), cấp có tầng cao thấp hơn là nơi làm việc của Thường trực UBND TP và Văn phòng UBND TP.

Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP được giao làm chủ đầu tư xây dựng Khu Trung tâm hành chính TP. Trước mắt, đơn vị này sẽ thực hiện tháo dỡ mặt bằng chung cư số 213 đường Đồng Khởi, quận 1 để triển khai trước một khối nhà, phục vụ trung chuyển địa điểm làm việc cho các cơ quan phải di dời trong ô phố giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thánh Tôn – Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi. Ngoài ra, khối nhà A 255 đường Trần Hưng Đạo, quận 1 sẽ được cải tạo, sửa chữa để bố trí làm trụ sở cho các cơ quan; trong đó ưu tiên bố trí cho các cơ quan trong khu vực xây dựng Khu Trung tâm hành chính TP.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên