TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố điều chỉnh quy hoạch chung TP Hòa Bình đến 2025

19-08-2011 - 17:40 PM |

Công bố điều chỉnh quy hoạch chung TP Hòa Bình đến 2025

Địa giới hành chính thành phố Hòa Bình được điều chỉnh quy hoạch đến năm 2025 có diện tích 14.784 ha với tám phường, bảy xã, quy mô dân số dự kiến vào khoảng 195 đến 200 nghìn người.

Ngày 19-8, tỉnh Hòa Bình tổ chức công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đến năm 2025. Theo đó, toàn bộ địa giới hành chính thành phố Hòa Bình được điều chỉnh quy hoạch đến năm 2025 có diện tích 14.784 ha với tám phường, bảy xã, quy mô dân số dự kiến vào khoảng 195 đến 200 nghìn người.

Mục tiêu sau khi điều chỉnh sẽ xây dựng thành phố trở thành đô thị phát triển văn minh, hiện đại, có bản sắc, xứng tầm là một trong những đô thị trung tâm vùng thủ đô Hà Nội; làm cơ sở để lập đồ án quy hoạch phân khu chi tiết, định hướng phát triển không gian kiến trúc đô thị, quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng theo quy định; là cơ sở quan trọng để thực hiện việc nâng cấp đô thị trong tương lai.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật là hạt nhân thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của tỉnh. Theo định hướng phát triển không gian, thành phố sẽ xây dựng hệ trục chính đô thị theo hướng đông tây và bắc nam; lấy trục không gian xanh, mặt nước sông Đà làm trung tâm.

Trong xây dựng các phân khu chức năng sẽ xây dựng hệ thống các khu trung tâm; các khu, cụm công nghiệp; khu nhà ở; các công trình công cộng dịch vụ đô thị; các khu dân cư nông thôn; hệ thống công viên, cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao; các khu du lịch, dịch vụ du lịch; các công trình tôn giáo, di tích lịch sử; các công trình đầu mối, khu xử lý rác thải, nghĩa địa.

Về giao thông, là trục giao thông đường cao tốc Hòa Lạc-thành phố Hòa Bình và đường tránh quốc lộ 6 mới. Giao thông đường sắt nội vùng kết nối từ trung tâm thủ đô Hà Nội qua đô thị Hòa Lạc và đi lên Hòa Bình; chạy song song hành lang Đại lộ Thăng Long...

Theo Hoàng Hùng
Nhân Dân

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên