TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố quy hoạch khu công nghiệp sạch ở Sóc Sơn

17-10-2013 - 16:20 PM |

Công bố quy hoạch khu công nghiệp sạch ở Sóc Sơn

Sở Quy hoạch Kiến trúc đã phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn vừa tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực khu công nghiệp sạch, tỷ lệ 1/2000.

Khu đất quy hoạch khu công nghiệp sạch, tỷ lệ 1/2000, rộng khoảng 340ha nằm ở phía Tây Nam trung tâm huyện Sóc Sơn, thuộc địa bàn các xã Minh Trí, Tân Dân. Phía Nam khu công nghiệp giáp tuyến đường Hà Nội - Lào Cai (mới).

Khu công nghiệp sạch này sẽ có các ngành sản xuất công nghiệp ít gây ô nhiễm độc hại, định hướng cho các ngành công nghiệp chính như: Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học; công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thuỷ sản và y tế...

Về cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp: Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định được lấy từ tuyến điện cao thế của Thành phố Hà Nội. Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Hệ thống đường trong KCN được tổ chức theo mạng lưới ô bàn cờ nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và phù hợp với việc chia lô đất của KCN.

Các nhà máy được phép xây dựng với mật độ không quá 65% diện tích đất, số tầng tùy thuộc vào tính chất ngành, với các ngành công nghiệp nhẹ có thể xây đến 5 tầng. Hệ thống giao thông bàn cờ nên việc tiếp cận với hệ thống giao thông từ các nhà máy đa dạng và rất thuận tiện. Hệ thống cây xanh bao quanh các nhà máy đảm bảo cách ly an toàn về cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Theo UBND huyện Sóc Sơn: Đây là khu công nghiệp thứ hai, sau khu công nghiệp Nội Bài, đóng vai trò quan trọng đối với huyện Sóc Sơn, thúc đẩy tạo điều kiện phát triển khu vực phía tây và thu hút lao động, giải quyết công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn huyện.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ