TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối năm nay, khởi công hai bãi đỗ xe ngầm tại trung tâm Hà Nội

05-03-2012 - 07:43 AM |

Cuối năm nay, khởi công hai bãi đỗ xe ngầm tại trung tâm Hà Nội

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa có cuộc làm việc với liên ngành Sở Giao thông vận tải-Công an thành phố Hà Nội và đại diện chín quận nội thành.

Mục đích cuộc họp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện cấm để xe tại 262 tuyến phố.

Tại cuộc họp, đại diện liên ngành Sở Giao thông vận tải-Công an thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của các quận về việc sắp xếp một số điểm trông giữ xe. Cụ thể, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng bố trí hai điểm tại phố Bùi Thị Xuân (khu vực cổng sau Bệnh viện Mắt T.Ư) và trước rạp Bạch Mai trên phố Bạch Mai. Quận Hoàn Kiếm bố trí một điểm tại khu vực  hè phố Triệu Quốc Ðạt (cổng Bệnh viện Phụ sản T.Ư). Quận Ba Ðình bố trí ba điểm, tại hè phố Hoàng Hoa Thám (đoạn trước công viên Bách Thảo), trên đường Hoàng Văn Thụ và khu vực Phan Ðình Phùng - Hàng Bún. Quận Cầu Giấy có một điểm trên hè phố Hoàng Quốc Việt (trước cổng Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh)... Các quận tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các điểm để xe với liên ngành trước ngày 10-3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo, thời gian tới, các địa phương cùng liên ngành tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm chống tái lấn chiếm. Các quận, huyện tiếp tục rà soát tất cả các tuyến phố trên địa bàn, để mở rộng các tuyến cấm đỗ, dừng, để xe, cũng như sắp xếp các điểm để xe phù hợp. Ðối với các điểm trông giữ xe mới phát sinh, yêu cầu các quận kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm. Ðồng thời, tiến hành khảo sát các bãi đất trống có thể để xe tại các khu dân cư, khu đô thị, báo cáo liên ngành cho phép triển khai, đáp ứng nhu cầu để xe của người dân. Các ngành khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, để quý IV năm nay khởi công xây dựng hai bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Thống Nhất và khu vực vườn hoa Cổ Tân...

Theo Nhân Dân

ngatt