TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có phương án xử lý nhà siêu mỏng

01-07-2011 - 18:21 PM |

Đã có phương án xử lý nhà siêu mỏng
Theo đó, với phần đất nhỏ, thu hồi sau GPMB sẽ được Trung tâm phát triển quỹ đất làm bảng tin, trồng cây xanh hoặc hợp khối với mục đích làm đẹp phố phường. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện Hà Nội có hơn 660 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng. Trong đó, 131 trường hợp phát sinh thêm sau quyết định số 15 của UBND TP Hà Nội về quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng so với báo cáo tháng 3 trước đó. Huyện Từ Liêm là nơi phát sinh nhiều nhất số trường hợp nhà

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với cách làm của quận Thanh Xuân về việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo bằng cách giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý.

Theo đó, với phần đất nhỏ, thu hồi sau GPMB sẽ được Trung tâm phát triển quỹ đất làm bảng tin, trồng cây xanh hoặc hợp khối với mục đích làm đẹp phố phường.
 
Theo báo cáo của Sở Xây dựng, hiện Hà Nội có hơn 660 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện xây dựng. Trong đó, 131 trường hợp phát sinh thêm sau quyết định số 15 của UBND TP Hà Nội về quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện xây dựng so với báo cáo tháng 3 trước đó.
 
Huyện Từ Liêm là nơi phát sinh nhiều nhất số trường hợp nhà siêu mỏng siêu méo, theo thống kê đã rà soát có 78 trường hợp, tức là phát sinh thêm 66 trường hợp. Tiếp đến là huyện Hoài Đức phát sinh 36 trường hợp, quận Ba Đình phát sinh 27 trường hợp, quận Tây Hồ phát sinh 14 trường hợp...
 
Trước đó, Phó Chủ tịch Phí Thái Bình khẳng định, để hạn chế nhà siêu mỏng, siêu méo bùng phát, đối với các dự án đầu tư xây dựng đường giao thông mới, chỉ xem xét, phê duyệt khi có quy hoạch hai bên tuyến đường kèm theo.
 
Theo Linh Vân
DĐDN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên