TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân khổ vì công trình bạc tỷ đẩy bùn đất vào nhà

20-04-2011 - 23:07 PM |

Dân khổ vì công trình bạc tỷ đẩy bùn đất vào nhà

Hàng chục gia đình trên đường Tô Hiệu, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang rất bức xúc khi công trình bạc tỷ đang thi công trên đỉnh một quả đồi lại không có hệ thống thoát nước.

Trời mưa, nước bẩn, bùn đất ùn ùn chảy xuống đổ vào nhà dân...

Công trình Bệnh viện nhi Lâm Đồng được khởi công từ tháng 6/2010, tọa lạc trên đỉnh một quả đồi thuộc đường Tô Hiệu, với tổng số vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng. Đến nay, nhiều hạng mục đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Tuy là một công trình lớn, lại tọa lạc trên đỉnh một quả đồi nhưng trong quá trình xây dựng đơn vị thi công đã không triển khai đường thoát nước và bảo vệ sinh môi trường trong khu vực.

Những trận mưa đầu mùa gần đây, nước từ công trình Bệnh viện nhi Lâm Đồng đổ xuống hàng chục nhà dân phía dưới khiến những hộ dân địa phương hết sức bất bình.

Ông Đinh Thế Hào, một người dân nói: “Trận mưa chiều qua, nước bùn từ công trình Bệnh viện ầm ầm đổ vào nhà tôi, cả nhà phải mất 3 tiếng mới dọn dẹp được bùn đất”.

Sáng nay (20/4), Đội thanh tra Công trình đô thị - vệ sinh môi trường TP Đà Lạt đã đến lập biên bản hiện trường đối với công trình Bệnh viện nhi Lâm Đồng do Công ty TNHH xây dựng Thành An thi công vì đã để nước bẩn, bùn đất chảy vào nhà dân mà không có biện pháp khắc phục.

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Đôi phó độ Thanh tra Công trình đô thị - vệ sinh môi trường TP Đà Lạt cho biết: “Trong quá trình xây dựng, công trình này đã không triển khai hệ thống thoát nước khiến bùn đất chảy vào nhà dân, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Chúng tôi sẽ đề xuất UBND TP Đà Lạt tiến hành xử phạt nghiêm khắc công trình này”.
Trong buổi sáng cùng ngày, Công ty TNHH xây dựng Thành An đã cho người tiến hành xúc đất bùn chảy từ công trình Bệnh viện nhi Lâm Đồng xuống đường Tô Hiệu.

Giải thích sự cố trên, đại diện đơn vị thi công cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hệ thống thoát nước mưa đã bị bùn đất vùi lấp.

Theo K. L

Bee.net

hangnt