TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh dự án công viên Yên Sở

20-11-2014 - 16:41 PM |

Điều chỉnh dự án công viên Yên Sở

Thành phố Hà Nội yêu cầu Viện Quy hoạch và chủ đầu tư cần hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu A-Công viên Yên Sở và Khu đô thị C1 trình Sở Quy hoạch Kiến trúc trong tháng 11.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn Thông báo ý kiến của Phó chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng về việc điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở sau khi có buổi họp với các cơ quan liên quan và với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam-chủ đầu tư dự án Công viên Yên Sở.

Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo và trình Ban cán sự Đảng UBND TP để xin ý kiến Thành ủy về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư dự án này trước ngày 22/11/2014.

TP cũng yêu cầu Viện Quy hoạch và chủ đầu tư cần hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu A-Công viên Yên Sở và Khu đô thị C1 trình Sở Quy hoạch Kiến trúc trong tháng 11. Sở QHKT phải báo cáo TP vào đầu tháng 12.

UBND quận Hoàng Mai có trách nhiệm hướng dẫn chủ dự án hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Được biết, Gamuda Land Việt Nam đang triển khai đầu tư xây dựng dự án Gamuda City có tổng vốn đầu tư lên tới 5 tỷ USD, trong 10 năm. Hiện tập đoàn này đang triển khai dự án công viên Yên Sở theo hình thức BT, chủ đầu tư cũng cho biết đến cuối 2013 đã rót 250 triệu USD cho hạng mục nhà máy xử lý nước thải và 100 triệu USD cho hạng mục công viên Yên Sở. Đổi lại, Hà Nội đã giao cho Gamuda 82,5ha đất để xây dựng khu đô thị Gamuda Gardens, trong đó có 22,5ha đất để triển khai xây dựng khu biệt thự, liền kề.

Tháng 7/2014, Gamuda đã có đề xuất dừng triển khai Khu B thuộc dự án Gamuda City và đã được UBND TP chấp thuận. Đồng thời, TP cũng chấp thuận để Gamuda điều chỉnh quy hoạch cục bộ. Trên cơ sở đó lựa chọn nhà đầu tư khác vào khu B.

>>>Tập đoàn Gamuda rút khỏi khu B Dự án Gamuda City

Nhật Minh

thuatkv

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên