TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị Hồ Tây

29-11-2013 - 17:12 PM |

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị Hồ Tây

Hà Nội đang xin ý kiến góp ý về đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Hồ Tây tỷ lệ 1/2000.

Mới đây Hà Nội gửi Bộ Xây dựng xin góp ý về đồ án quy hoạch này (phân khu A6) quận Tây Hồ, Hà Nội. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng cho rằng, UBND Hà Nội cần điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực xung quanh Hồ Tây bởi Quy hoạch chi tiết 1/2000 này đã được phê duyệt vào 03/9/2010 trước thời điểm Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch chung Hà Nội, để đảm bảo thống nhất các văn bản pháp lý.

Theo góp ý của Bộ Xây dựng, một số điểm cần bổ sung mở đường giao thông ở các tuyến phố, các nút giao, chức năng sử dụng đất tại các địa điểm trên địa bàn nghiên cứu lập quy hoạch, không để tình trạng quy hoạch, dự án treo kéo dài tại khu vực này…

Các số liệu hiện trạng dân số, lao động, sử dụng đất đai, hệ thống hạ tầng kỹ thuật… phải được rà soát lại để thống nhất giữa thuyết minh và hồ sơ bản vẽ. Ngoài ra, một số quỹ đất cây xanh công viên ở Bán đảo Quảng An, Vườn Đào cần cụ thể hóa các chỉ tiêu sử dụng đất, rà soát những vị trí khác chưa phù hợp với quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Cần xác định các loại quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, đất tái định cư.. đề xuất xây công trình cao tầng trong khu vực chưa đủ căn cứ pháp lý. Xác định cụ thể một số địa điểm phù hợp, có thể đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng để xây dựng công trình cao tầng với tầng cao phù hợp nhằm tạo điểm nhấn kiến trúc và đóng góp cho cảnh quan chung của Hồ Tây.

Bộ Xây dựng cũng lưu ý Tp.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc.

Bình An

 

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên