TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Định cư ở nước ngoài vẫn được đảm bảo bồi thường khi thu hồi đất

12-01-2014 - 19:56 PM |

Định cư ở nước ngoài vẫn được đảm bảo bồi thường khi thu hồi đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, doanh nghiệp liên doanh sử dụng đất phi nông nghiệp không phải là đất ở do nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất theo quy định sau đây:

Đối với đất do tổ chức kinh tế góp vốn có nguồn gốc được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp không có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất và chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có). Giá đất bồi thường là giá đất cụ thể của loại đất có cùng mục đích sử dụng và do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật về đất đai; chi phí đầu tư vào đất còn lại được xác định để tính bồi thường.

Đối với đất do tổ chức kinh tế góp vốn có nguồn gốc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không phải là đất thuê của Nhà nước trả tiền thuê đất hàng năm mà tiền đã trả cho việc nhận chuyển nhượng không có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất và chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có). Giá đất bồi thường là giá đất cụ thể của loại đất có cùng mục đích sử dụng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật về đất đai; chi phí đầu tư vào đất còn lại được xác định để tính bồi thường.

Đối với đất do người Việt Nam định cư ở nước ngoài được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; doanh nghiệp liên doanh mà bên Việt Nam góp vốn bằng quyền sử dụng đất nay chuyển thành doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, khi Nhà nước thu hồi đất thì được bồi thường về đất và chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có). Giá đất bồi thường là giá đất cụ thể của loại đất có cùng mục đích sử dụng và do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định theo quy định của pháp luật về đất đai; chi phí đầu tư vào đất còn lại được xác định để tính bồi thường.

Thanh Ngà


ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên