TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án nhà ở thương mại phải dành quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội

04-06-2014 - 17:59 PM |

Dự án nhà ở thương mại phải dành quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 08/2014/TT-BXD, hướng dẫn thủ tục đầu tư, thuê, cho thuê, vận hành khai thác nhà ở xã hội.

Theo đó, Thông tư quy định cụ thể về các cơ chế ưu đãi liên quan đến chính sách tài chính, thuế (miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác theo quy định của pháp luật) và việc vay vốn ưu đãi áp dụng đối với các dự án phát triển nhà ở xã hội và nhà ở xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Ngoài các quy định về tiêu chuẩn thiết kế; trình tự, thủ tục và hồ sơ xin chấp thuận đầu tư dự án; bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội; vận hành và khai thác nhà ở xã hội... việc phát triển nhà ở xã hội phải tuân thủ theo quy hoạch xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tiêu chuẩn, quy chuẩn do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Thông tư cũng quy định chủ đầu tư nhà ở thương mại, khu đô thị phải dành quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội. Trường hợp chủ đầu tư không có nhu cầu sử dụng quỹ đất này để làm nhà xã hội mà chuyển giao cho địa phương thì việc lựa chọn nhà đầu tư dự án mới phải bảo đảm không thay đổi mục đích sử dụng đất. Đối với phần kinh doanh thương mại, chủ đầu tư được bán, cho thuê theo giá thị trường để bù đắp chi phí đầu tư dự án.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 8/7/2014.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên