TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được mua đứt nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

26-04-2013 - 12:10 PM |

Được mua đứt nhà ở thuộc sở hữu nhà nước
Ảnh minh họa

Nghị định 34 của Chính phủ về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước vừa ban hành cho phép người dân mua nhà ở xã hội.

Theo đó, Nghị định này nêu rõ, người mua phải là người có tên trong hợp đồng thuê nhà ở, đã đóng tiền thuê nhà đầy đủ theo qiu định, có đơn đề nghị mua nhà ở và nhà ở đó không có tranh chấp khiếu kiện.

Nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thuộc diện để bán, nếu là nhà ở cũ thuộc diện phải xác lập sở hữu toàn dân thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải hoàn tất thủ tục xác lập sở hữu toàn dân trước khi thực hiện bán.

Đối với nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên chỉ được bán khi Nhà nước không còn nhu cầu sử dụng hoặc thuộc diện phải di dời đến địa điểm khác.

Đối với nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, Bộ Xây dựng phait nghiêm cứu trình chính phủ xem xét, quyết định chính sách, cơ chế bán đối với loại nhà này.

Về trình tự thủ tục để mua nhà, sau khi người dân làm đủ thủ tục nộp hồ sơ đề nghị mua nhà thì thời gian thực hiện bán nhà là không quá 45 ngày kể từ ngày đơn vị quản lý vận hành nhà ở nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hương Lan

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên