TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đất ở tại các thành phố lớn tối đa 162 triệu đồng/m2

20-08-2014 - 20:48 PM |

Giá đất ở tại các thành phố lớn tối đa 162 triệu đồng/m2

Dự thảo Nghị định quy định về khung giá đất đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra lấy ý kiến.

Theo đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, giá đất ở tại các đô thị có giá thấp nhất là 40.000 đồng/m2 áp dụng với giá tối thiểu đô thị loại V vùng Bắc Trung Bộ. Giá cao nhất đối với đất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho giá tối đa đô thị đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.

Giá đất tối thiểu của đô thị loại V vùng Bắc Trung Bộ cũng là mức giá thấp nhất của khung giá đất thương mại, dịch vụ tại các đô thị (32.000 đồng/m2). Tương tự, đô thị đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ có giá tối đa cao nhất khung giá đất thương mại, dịch vụ tại các đô thị với 129,6 triệu đồng/m2.

Theo dự thảo nghị định, đối với trường hợp trên địa bàn tỉnh, thành phố có các loại đất thuộc vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; có đất ở, đất sản xuất, kinh doanh tại các phường, thị trấn mà giá đất phổ biến trên thị trường thấp hơn mức giá tối thiểu của khung giá đất cùng loại, thì UBND tỉnh thành phố được quy định giá đất này thấp hơn 20% mức giá tối thiểu của cùng loại đất.

ngatt

Theo Bộ Tài Nguyên Môi Trường