TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau ưu ái nhà thầu nữ

25-02-2012 - 08:15 AM |

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau ưu ái nhà thầu nữ
Ảnh minh họa

Ngày 24-2, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến của những người có liên quan trong vụ một số nhà thầu khiếu nại việc ông Nguyễn Quốc Định.

Ông Nguyễn Quốc Định là Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau. Ông bị khiếu nại về việc ưu ái cho một nhà thầu thiếu năng lực trúng nhiều gói thầu do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng Công ty TNHH Hưng Điền (trụ sở tại thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời - Cà Mau), do bà Nguyễn Cẩm Nhung làm giám đốc trúng đến 6 gói thầu do Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư nhưng không thi công hoặc thi công ì ạch trong khi vốn đã ứng rồi.

Trước những ý kiến trên, ông Định nói dù là nữ nhưng bà Nhung đã dám đương đầu với “xã hội đen” trong những lần tranh chấp hợp đồng với các nhà thầu khác và có lần bị bắt cóc phải nhờ đến công an giải cứu.

Ông Định thừa nhận mình có tình cảm đặc biệt với bà Nhung và hai người định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, ông Định phủ nhận những thông tin nghi ngờ bà Nhung trúng nhiều gói thầu do Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư là dựa vào mối quan hệ mật thiết với ông.

Trước đó, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau đã có kết luận về việc bà Nguyễn Cẩm Nhung làm giả giấy tờ của Ban Quản lý dự án khu đô thị Đông Bắc TP Cà Mau (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau) để rút tiền bảo lãnh dự thầu 150 triệu đồng trước thời hạn. Liên quan đến việc làm giả hồ sơ trúng thầu gói thầu này, bà Nhung có cả quyết định phê duyệt trúng thầu của chủ đầu tư là Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau (do ông Định ký), trong khi gói thầu này đến nay vẫn chưa công bố kết quả đơn vị trúng thầu. Điều đáng nói là sau khi có kết luận từ cơ quan công an, ông Định chỉ phạt Công ty TNHH Hưng Điền 1 năm không được tham gia dự thầu ở Ban Quản lý dự án khu đô thị Đông Bắc TP Cà Mau.

Theo D.Nhân
NLĐ

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên