TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Chỉ đạo sửa chữa đường Lĩnh Nam trong thời gian sớm nhất

14-07-2011 - 10:10 AM |

Hà Nội: Chỉ đạo sửa chữa đường Lĩnh Nam trong thời gian sớm nhất

Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng của quận Hoàng Mai có tổng chiều dài khoảng 4km với điểm đầu là nút Tam Trinh - Lĩnh Nam, điểm cuối giao đường dẫn cầu Thanh Trì.

Theo phản ánh của người dân thì tuyến đường Lĩnh Nam đã bị xuống cấp từ lâu, nhưng không được sửa chữa.

Hiện nay, dù ngày nắng cũng như ngày mưa, trên tuyến đường này thường xuyên có nước đọng. Nguyên nhân là do mặt đường có quá nhiều "ổ gà", "ổ trâu" cộng với mặt đường không có hệ thống thoát nước hai bên nên nước thải từ nhà các hộ dân tràn hết ra đường. Khi trời mưa to, nước không kịp thoát, lòng đường nhanh chóng biến thành sông, trở thành những "cái bẫy" cho người đi đường.

Trong đó, có nhiều đoạn mặt đường xuống cấp trầm trọng, nhất là đoạn từ Khu công nghiệp Vĩnh Tuy, qua chợ Vĩnh Tuy đến khu vực Tổ dân phố 15 phường Vĩnh Hưng. Thời gian gần đây, tuyến đường này được thi công hệ thống thoát nước tại một số đoạn, nhưng do đơn vị thi công cẩu thả để vật liệu các loại ống cống ngay trên đường khiến cho tuyến đường hay bị ùn tắc.

Qua tìm hiểu được biết, tuyến đường này đã được tu bổ, sửa chữa một vài lần, nhưng chủ yếu là vá víu những "ổ gà", "ổ trâu" hoặc đoạn có hố sâu, chứ chưa cải tạo hệ thống thoát nước ở hai bên đường nên chỉ sau khoảng nửa năm… lại hỏng.

Trước tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa có văn bản chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội tiến hành sửa chữa, duy tu ngay đường Lĩnh Nam để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của thành phố, tuyến đường sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Theo Trần Quý
KTĐT

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên