TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội dành nhiều quỹ đất để xây mới hàng loạt bến xe

06-11-2013 - 16:51 PM |

Hà Nội dành nhiều quỹ đất để xây mới hàng loạt bến xe

Ngày 5-11, Sở GTVT cho biết đã báo cáo UBND TP Hà Nội về việc rà soát, bổ sung quy hoạch các bến xe liên tỉnh, bãi đỗ xe trung hạn trên địa bàn.

Sở Giao thông Hà Nội vừa có báo cáo rà soát, đồng thời kiến nghị bổ sung hàng loạt bến xe mới tại các địa bàn Hoàng Mai, Thanh Trì, Gia Lâm và Đông Anh.
 
Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhu cầu vận tải hành khách liên tỉnh từ Hà Nội đi và đến các tỉnh phía Nam rất lớn. Trong khi các bến xe theo quy hoạch chưa thể đi vào hoạt động, nên việc triển khai bến xe trung hạn tại khu vực này là rất cần thiết. Vì thế, Sở Giao thông Vận tải đã có báo cáo UBND Thành phố dành 1 héc-ta đất thuộc ô quy hoạch B11/P1, phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) để làm bến xe liên tỉnh trung hạn, đồng thời cho phép mở rộng Bến xe Nước Ngầm.

Đồng thời Sở GTVT cũng kiến nghị UBND thành phố tiếp tục nhiên cứu, dành khoảng 01 ha thuộc khu đất bến xe Khuyến Lương để làm bến xe khách trung hạn.

Ngoài các vị trí nên trên, đơn vị này đang làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và huyện Thanh Trì để đề xuất thêm vị trí phù hợp làm bến xe tại khu vực huyện Thanh Trì.

Tại khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố, Sở Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị này đang làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng và các huyện Từ Liêm, Đông Anh để nghiên cứu vị trí bến xe trung hạn tại khu vực Hồ điều hòa, tại Km1, đường Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Đối với khu vực phía Đông, Sở Giao thông Vận tải cho biết, UBND Thành phố đã có văn bản giao cho Tổng công ty Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư nghiên cứu lập dự án bến xe liên tỉnh tại xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm), là địa điểm gần nút giao đường Vành đai III và Quốc lộ 5, là địa điểm đầu mối có thể kết nối thành phố với nhiều địa điểm trên cả nước.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên