TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đẩy mạnh phát triển khu, cụm công nghiệp

21-10-2013 - 08:46 AM |

Hà Nội đẩy mạnh phát triển khu, cụm công nghiệp
Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển các cụm, khu công nghiệp công nghệ cao.

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiên cứu cơ chế chính sách và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (CCN).

Theo đó,  TP yêu cầu Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất định kỳ hằng quý tổ chức giao ban, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và cụm, điểm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Sở Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá về tình hình và công tác quản lý, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 11/2013.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm xúc tiến đầu tư) chủ trì phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất và các đơn vị liên quan thường xuyên rà soát, cập nhật đầy đủ thông tin, dữ liệu về tình hình các khu, CCN trên địa bàn.

Được biết, nguồn cung khu công nghiệp khu vực Hà Nội trong quý 3/2013 có tổng diện tích chào thuê là 474 hecta, tăng 3% so với quý trước. Giá chào thuê quý này giảm nhẹ khoảng 1% so với quý 2/ 2013, đạt 2,25 triệu VND/m2/thời hạn thuê (theo báo cáo thị trường BĐS quý 3 của Công ty Cushman & Wakefield Vietnam).

Trước đó, trong quy hoạch phát triển các khu, CCN của TP Hà Nội giai đoạn 2011-2020, Hà Nội xác định không gian bố trí như sau: khu vực phía nam Đại lộ Thăng Long (kéo dài đến Phú Xuyên) sẽ là không gian phát triển công nghiệp gắn với nông nghiệp công nghệ cao, phát triển hành lang kinh tế Bắc - Nam dọc quốc lộ 1A.

Khu vực phía tây Đại lộ Thăng Long sẽ nâng cấp một số CCN để gom lại và di dời các cơ sở sản xuất hiện đang phân tán. Quy hoạch khu - CCN tại khu vực này sẽ gắn với Vùng kinh tế Tây Bắc và đường Hồ Chí Minh. Khu vực phía bắc sông Hồng bố trí các khu - CCN định hướng sản phẩm có giá trị tăng cao (ô tô, xe máy, điện tử…) và công nghiệp nặng, gắn với hành lang kinh tế Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng.
 
 
Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ