TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

22-11-2012 - 13:31 PM |

Hà Nội đẩy mạnh quy hoạch khu vực phía Tây

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo về kết quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch của Cụm các huyện, thị xã phía Tây Thành phố.

Các huyện gồm Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ, Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.

Theo quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt thì khu vực này được định hướng là khu mở rộng của đô thị Hà Nội. Các dự án đô thị lớn đã và đang được xây dựng dọc tuyến vành đai 4 thuộc Hoài Đức, Quốc Oai và Đan Phượng sẽ là một chuỗi đô thị hiện đại của Thủ đô trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ có 2 đô thị vệ tinh là Sơn Tây và Hòa Lạc cùng với 2 thị trấn sinh thái là Phúc Thọ và Quốc Oai.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, Thành phố ưu tiên lập quy hoạch chung các huyện, thị xã, các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái và các thị trấn của các huyện trong năm 2012 và 2013 làm cơ sở thực hiện đầu tư xây dựng, phát triển kinh tế cho vùng.

Sở tiếp tục hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc, phấn đấu hoàn tất các đồ án Quy hoạch chung của cụm phía Tây báo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Sở cũng đã hoàn chỉnh công tác thẩm định, trình UBND Thành phố phê duyệt đồ án phân khu S1. Đối với các phân khu đô thị S2, S3, S4 Sở đang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND Thành phố phê duyệt. Phấn đấu tất cả các đồ án quy hoạch phân khu đô thị của cụm phía Tây sẽ trình duyệt trong thời gian tháng 11 đến tháng 12 năm 2012.

Sở QH-KT đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp với các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiện đẩy nhanh các thủ tục như ký hợp đồng, tạm ứng kinh phí,…

Đôn đốc các đơn vị tư vấn lập quy hoạch, tạo điều kiện rút ngắn thời gian xin ý kiến cộng đồng dân cư theo tinh thần cải cách thủ tục hành chính để đảm bảo tiến độ.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên