TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội giải phóng mặt bằng gần 3.000 ha đất năm 2011

30-03-2011 - 16:28 PM |

Hà Nội giải phóng mặt bằng gần 3.000 ha đất năm 2011

Trong 9 tháng còn lại của năm 2011, thành phố phấn đấu giải phóng mặt bằng 2.891ha tại 326 dự án, tái định cư cho 9.658 hộ gia đình.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển đưa ra tại Hội nghị giao ban Thường trực Thành ủy – Hội đồng nhân dân – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã diễn ra mới đây, tại Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Hoàng Mạnh Hiển, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; ngay từ quý I/2011, TP Hà Nội đã tập trung rà soát, cắt giảm, giãn tiến độ nhiều dự án đầu tư công và đạt được những kết quả nhất định.

Với dự án do thành phố trực tiếp quản lý, bước đầu đề xuất đình hoãn, giãn tiến độ của 17 dự án giai đoạn thực hiện (tổng mức đầu tư 650 tỷ đồng), kinh phí điều chỉnh 103,6 tỷ đồng. Nguồn kinh phí điều chuyển sẽ được thành phố bố trí bổ sung phục vụ công tác giải phóng mặt bằng của các dự án trọng điểm.

Các dự án thuộc ngân sách quận, huyện, thị xã; qua tổng hợp kết quả bước đầu của 9 quận, huyện, thị xã đã thực hiện đề xuất đình hoãn, giãn tiến độ của 97 dự án (tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng), kinh phí điều chuyển cắt giảm 119,37 tỷ đồng. Kinh phí này sẽ được các quận, huyện, thị xã bố trí vốn cho các dự án dân sinh bức xúc, các dự án đang thi công nhưng thiếu vốn, cần bổ sung kế hoạch vốn để đẩy nhanh tiến độ, các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2011.

Trong thời gian tới, thành phố vẫn tiếp tục rà soát, ngừng, đình hoãn, giãn tiến độ đối với các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước triển khai thực hiện chậm, chưa cấp bách, các dự án không có khả năng thực hiện trong năm 2011, khó khăn trong giải phóng mặt bằng hoặc các vướng mắc khác trong triển khai thực hiện.

Thành phố cũng tập trung nguồn vốn cho các dự án, công trình cấp thiết về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, phục vụ dân sinh bức xúc và lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tiếp theo đó là phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên, các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Phó Chủ tịch Hoàng Mạnh Hiển cũng khẳng định, trong 9 tháng còn lại của năm 2011, thành phố phấn đấu giải phóng mặt bằng 2.891ha tại 326 dự án, tái định cư cho 9.658 hộ gia đình.

Theo Linh Vân

DDDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên