TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội khó đạt mục tiêu nhà ở xã hội

22-01-2012 - 09:29 AM |

Hà Nội khó đạt mục tiêu nhà ở xã hội

Mục tiêu từ nay đến năm 2015, Hà Nội sẽ xây khoảng 15.000 căn hộ cho người thu nhập thấp gần như không thể đạt được, do nhiều nguyên nhân.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tính đến nay, 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp với tổng quy mô 11.715 căn hộ đã được TP chấp thuận cho phép khởi công và đang triển khai, dự kiến đáp ứng chỗ ở cho gần 40.000 người.

Trong đó, có 6 dự án là: CT1 ở Ngô Thì Nhậm - Hà Đông, Kiến Hưng ở Hà Đông, Sài Đồng ở Long Biên, Đặng Xá ở Gia Lâm và Đại Mỗ ở Từ Liêm, Khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên với gần 4.600 căn hộ được bàn giao.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc triển khai nhà ở cho người thu nhập thấp đang khó khăn, có nguy cơ không đạt mục tiêu, kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP phê duyệt là 15.000 căn hộ cho người thu nhập thấp đến 2015.

Nguyên nhân do nguồn vốn eo hẹp, chưa có quy định chuẩn mực về thiết kế, công nghệ, quy mô đối với nhà thu nhập thấp (ngoại trừ quy định căn hộ nhà cho người thu nhập thấp không rộng quá 70m2) khiến giá bán nhà có sự chênh lệch lớn...

Để chương trình phát triển nhà ở được thông suốt trong thời gian tới, hiện tại TP Hà Nội giao Sở Xây dựng tổ chức lập, công bố thiết kế cơ sở mẫu nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp..., đồng thời xây dựng quy chế, quy định áp dụng.

Bên cạnh đó, Sở cũng kiến nghị Bộ Xây dựng tiếp tục nghiên cứu, ban hành bổ sung hoặc sửa đổi các quy định đối với các dự án nhà cho người thu nhập thấp.

Trong đó, cơ quan quản lý nhà nước phải kiểm soát về thiết kế cơ sở và tổng mức đầu tư trước khi chủ đầu tư phê duyệt dự án, triển khai các bước thiết kế tiếp theo và phải xây dựng giá bán nhà để được chấp thuận.

Theo Đ.K

Người Đua Tin

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên