TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội “lên tiếng” về dự án đường bị nắn cong ở Long Biên

10-11-2014 - 10:29 AM |

Hà Nội “lên tiếng” về dự án đường bị nắn cong ở Long Biên

Tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng, giao UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 985 tỷ đồng.

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản nêu ý kiến của Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo sau khi có buổi làm việc với các cơ quan có liên quan, về phản ánh của người dân và báo chí đến thông tin quy hoạch tuyến đường đi quan phường Bồ Đề, quận Long Biên bị nắn cong gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, quận Long Biên chủ trì phối hợp với các Sở gồm Quy hoạch và Kiến trúc, Viện quy hoạch Xây dựng, GTVT làm rõ về việc quy hoạch và triển khai đầu tư tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời đến báo chí.

Các đơn vị có liên quan rà soát lại quy hoạch tuyến đường trên, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và kinh tế -xã hội bao cáo TP trước 15/11.

Trước đó, theo phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam và một số cơ quan báo chí về ý kiến của một số hộ dân ở phường Bồ Đề, quận Long Biên cho rằng quy hoạch tuyến đường này dài 1.565m rộng 40m đi vào khu dân cư để tránh khu đất nông nghiệp, ảnh hưởn đến 444 hộ dân. Tính toán của các hộ dân cho rằng, kinh phí bồi thường ít cũng 2 tỷ đồng cho một hộ, nhiều thì 5 tỷ đồng nên chi phí bồi thường cũng mất hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, ngày 25/10/2013, tuyến đường đã được UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng, giao UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 985 tỷ đồng, trong đó chi phí cho bồi thường của dự án là 481 tỷ đồng, chi phí xây dựng trên 256 tỷ, chi phí dự phòng là trên 221 tỷ đồng, còn lại là chi phí thiết bị, tư vấn, quản lý dự án.

Nhật Minh

 

thuatkv

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên