TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tăng cường quản lý đất nông nghiệp, đất công

15-01-2014 - 15:30 PM |

Hà Nội tăng cường quản lý đất nông nghiệp, đất công

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị tăng cường quản lý Nhà nước đối với đất nông nghiệp và đất công.

Chỉ thị yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tăng cường công tác quản lý Nhà nước, bảo đảm đúng quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm túc Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, các quy hoạch phân khu được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển nông nghiệp liên quan.

Các Sở, ngành, quận, huyện công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đẩy mạnh công tác đăng ký biến động và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ sau khi thực hiện xong công tác dồn điền, đổi thửa.

UBND TP giao Sở TN&MT chủ trì cùng Sở NN&PTNT và UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ quy định của Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi chủ động nghiên cứu, đề xuất quy định để giao đất, cho thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn; lựa chọn các địa phương, khu vực có vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng đất nông nghiệp nghiêm trọng, kéo dài chậm xử lý để thanh tra, làm rõ vi phạm và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân vi phạm và để xảy ra vi phạm, đề xuất xử lý theo quy định.

UBND TP giao Sở NN&PTNT tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương thực hiện kế hoạch dồn điền đổi thửa; Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời và triệt để các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND TP về quản lý quỹ đất nông nghiệp trên địa bàn…

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên