TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tập trung điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm

07-02-2014 - 09:25 AM |

Hà Nội tập trung điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND, thực hiện Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm.

Theo đó, về nguyên tắc, bàn giao nguyên trạng diện tích đất đai, dân số, cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở kinh tế, văn hoá, tổ chức bộ máy, cán bộ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của từng quận, từng phường theo địa giới hành chính. Nguồn cán bộ của quận mới chủ yếu tuyển chọn từ huyện Từ Liêm, điều động từ các sở, ngành thành phố và qua thi tuyển công chức.

UBND TP cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, thành lập 2 Ban trù bị tại hai quận để phục vụ cho việc hình thành tổ chức bộ máy, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác cho 2 quận chính thức hoạt động từ ngày 1/4/2014.


Huyện Từ Liêm được tách thành 2 quận và 23 phường

UBND TP chỉ định UBND lâm thời của quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, thành lập các phòng chuyên môn thuộc 2 quận. Việc chỉ định UBND lâm thời của 2 quận, thành lập các phòng chuyên môn của quận, thực hiện xong trước ngày 20/3/2014...

UBND TP đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thành phố hướng dẫn và thực hiện các trình tự, thủ tục để thành lập Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, thành lập các đoàn thể của 2 quận, của các phường. Việc thành lập hoàn thành trước ngày 20/3/2014.

UBND huyện Từ Liêm có trách nhiệm báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, khẩn trương chỉ đạo chuẩn bị các nội dung, số liệu về đất đai, dân số, kinh tế, xã hội... của huyện, của các xã để bàn giao cho 2 quận và các phường mới theo địa giới hành chính.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên