TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội thí điểm xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường BĐS

29-03-2011 - 17:55 PM |

Hà Nội thí điểm xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường BĐS

Cùng với các TP lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…, Hà Nội sẽ thí điểm xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường bất động sản (BĐS).

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, các địa phương này sẽ công bố lần đầu các chỉ số đánh giá thị trường BĐS từ quý III/2011.

Ngày 29/3, tại Bộ Xây dựng, Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản đã phối hợp với Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư số 20/2010/TT-BXD ngày 27/10/2010 hướng dẫn thí điểm xây dựng chỉ số giá thị trường bất động sản tại một số địa phương.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản cho biết: việc tính toán và công bố một số chỉ tiêu đánh giá thị trường BĐS là hết sức cần thiết. Các chỉ số thị trường BĐS sẽ giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương có căn cứ đánh giá thị trường và đưa ra các chính sách phù hợp nhằm quản lý thị trường BĐS phát triển lành mạnh.

Theo đó, thông qua Hội nghị tập huấn này, Viện Kinh tế Xây dựng hướng dẫn các địa phương về phương pháp tính toán, những nội dung cần lưu ý trong quá trình thực hiện Thông tư số 20; Đồng thời, trong quá trình áp dụng Thông tư số 20 vào thực tiễn, các địa phương cần phát hiện những điểm bất cập, đề xuất, kiến nghị bổ sung để hoàn thiện chính sách trước khi ban hành áp dụng việc xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường BĐS chung cho toàn quốc.

Theo L.H

Hà Nội mới

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên