TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội thông qua một số Quy định về bồi thường, tái định cư

26-06-2014 - 17:35 PM |

Hà Nội thông qua một số Quy định về bồi thường, tái định cư

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 1.000 dự án trong đó có các dự án của Trung ương, Bộ, ngành và các dự án trọng điểm của thành phố đang tổ chức giải phóng mặt bằng.

UBND TP Hà Nội vừa thông qua Dự thảo Quy định một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thông qua Dự thảo Quy định về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Theo Tờ trình của Liên ngành về đề nghị ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 1.000 dự án trong đó có các dự án của Trung ương, Bộ, ngành và các dự án trọng điểm của thành phố đang tổ chức giải phóng mặt bằng cần có chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư giải phóng mặt bằng để thực hiện ngay từ ngày 1/7/2014 khi Luật Đất đai có hiệu lực.

Sau khi xem xét nội dung Dự thảo của liên ngành, UBND TP Hà Nội đã thông qua Quy định một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. UBND thành phố giao Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị, hoàn chỉnh một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn trước khi ban hành.

>>> Dự án vành đai 2: Người dân được hỗ trợ tiền chênh lệch giá nhà tái định cư
Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên