TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai năm thi công được 80 m đường ở thủ đô

07-11-2012 - 16:26 PM |

Hai năm thi công được 80 m đường ở thủ đô

Mặc dù, sau 2 năm thi công, các nhà thầu mới hoàn tất được 80m đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, song Ban quản lý dự án vẫn khẳng định sẽ hoàn thành đoạn đường dài 500 m vào tháng 9/2013.

Đoạn đường vành đai 1 Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (Hà Nội) dài 547 m được khởi công tháng 4/2010, tổng đầu tư 642 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Chiều 6/11, ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (đại diện chủ đầu tư) cho biết, sau 2 năm thi công mới thực hiện trên 4.500 m2 đất (tương đương 80 m đường phía Hoàng Cầu), đạt 20% kế hoạch.

Theo ông Bảo, dự án bị chậm tiến độ do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và thiếu vốn (dự án sử dụng vốn ODA). Thời gian tới, Ban quản lý phấn đấu cùng với các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm được thực hiện và thông xe kỹ thuật vào tháng 9/2013.

Về giải phóng mặt bằng, quận Đống Đa đã phê duyệt 247 phương án đền bù với số tiền chi trả là 318 tỷ đồng, song mới có 203 phương án được người dân tiếp nhận, còn lại 44 hộ chưa đồng ý. Lãnh đạo quận này cho rằng, việc chậm lên phương án đền bù là do khó xác định nguồn gốc đất. Nhiều mảnh đất không có đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ, người dân lấn chiếm từ nhiều năm...

Để giải quyết những vướng mắc này, Hà Nội cho phép áp dụng phê duyệt mức đền bù với hệ số cao nhất của thành phố và hiện đã có 150 hộ dân được cấp nhà tái định cư, dân đã nhận nhà, nhận tiền nhưng cố tình chưa di chuyển. "Nếu những hộ dân cố tình không chấp hành, sẽ tiến hành cắt điện nước để cưỡng chế lấy mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư thi công đúng tiến độ", vị lãnh đạo quận nói.

Cũng trên tuyến vành đai 1, nối tiếp các đoạn đường đã triển khai như Kim Liên - Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, UBND TP Hà Nội đã quyết định xây dựng đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục dài 2,2 km, rộng 50 m với tổng mức đầu tư dự kiến 5.464 tỷ đồng. Dự án này dự kiến khởi công quý II/2015.

Theo Bá Đô

Vnexpress


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên