TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồ điều hòa tại Cầu Giấy, Từ Liêm được triển khai theo hình thức BT

11-01-2014 - 09:49 AM |

Hồ điều hòa tại Cầu Giấy, Từ Liêm được triển khai theo hình thức BT
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án xây dựng khu công viên và hồ điều hòa tại khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý thực hiện đồng thời Dự án BT xây dựng khu công viên và hồ điều hòa và Dự án đối ứng xây dựng tổ hợp công trình hỗn hợp Khu đô thị mới Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định.

Được biết, khu vực nghiên cứu quy hoạch chi tiết khu vực công viên hồ điều hòa CV1 và ô đất D24, tỷ lệ 1/500 thuộc địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, phía Bắc giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m; phía Tây là đường Phạm Hùng và nút giao thông; phía Đông là đường quy hoạch mặt cắt ngang 25m và phía Đông Nam là đường quy hoạch mặt cắt ngang 17,5m, đối diện các khu đất cơ quan và đất công cộng, với tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 42,9 ha.

Đất công viên, hồ điều hòa và Trung tâm Xúc tiến Thương mại có diện tích gần 330.000m2; còn lại là đất cơ quan, văn phòng, đất hỗn hợp, đất đỗ xe…

Quy hoạch không gian kiến trúc khu vực này khai thác triệt để các yếu tố cảnh quan của mặt nước hồ điều hòa, bố trí chòi ngắm cảnh, một số công trình biểu diễn văn hóa được bố trí gần mặt nước để khai thác tối đa yếu tố cảnh quan, mặt nước.

Ngoài các khu vực thực hiện theo dự án riêng, khu đất hỗn hợp có giải pháp thiết kế công trình hiện đại, tổ hợp các khối nhà cao tầng tại các góc ngã tư đường Phạm Hùng, tạo điểm nhấn về không gian, các công trình có chiều cao thấp dần về hướng công viên và khu vực cơ quan, văn phòng.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên