TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn chỉnh quy hoạch hệ thống hạ tầng xã hội Thủ đô

30-07-2011 - 09:32 AM |

Hoàn chỉnh quy hoạch hệ thống hạ tầng xã hội Thủ đô

Sở Kế hoạch và Đầu tư dự thảo quy định trách nhiệm của các cấp, các ngành và các chủ đầu tư KĐT, nhà ở phải bảo đảm xây dựng đồng bộ.

UBND TP Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Quy hoạch-kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế tiếp tục phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của TP, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2011-2016, khẩn trương xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh các quy hoạch chuyên ngành, nhất là quy hoạch mạng lưới cơ sở hạ tầng xã hội.

Khi thẩm định, triển khai dự án KĐT mới, khu nhà ở, khu tái định cư, di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, cần cân đối quỹ đất, dành tỷ lệ hợp lý cho việc cải tạo, nâng cấp cảnh quan, không gian kiến trúc, môi trường sinh thái, khớp nối đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình công cộng.

UBND quận, huyện, thị xã rà soát, đề xuất địa điểm, nguồn vốn xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội, sớm giải quyết tình trạng thiếu trường học, chậm nhất đến ngày 30-8-2011 có báo cáo rà soát, kiến nghị gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp báo cáo UBND TP.

Sở Kế hoạch và Đầu tư dự thảo quy định trách nhiệm của các cấp, các ngành và các chủ đầu tư KĐT, nhà ở phải bảo đảm xây dựng đồng bộ, đi trước một bước hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; chậm nhất đến ngày 10-9 báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Theo Y Linh
Hà Nội Mới

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên