TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàn thành công tác bồi thường, GPMB các dự án sử dụng vốn ngân sách

31-03-2014 - 16:18 PM |

Hoàn thành công tác bồi thường, GPMB các dự án sử dụng vốn ngân sách
Ảnh minh họa

UBND TP HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc công trình trọng điểm của TP và các dự án có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trước ngày 30/4/2014.

UBND TPHCM vừa yêu cầu các chủ đầu tư thuộc các dự án sử dụng vốn ngân sách có phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được duyệt phải khẩn trương đề xuất các giải pháp hoàn thành việc chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng trước ngày 1/7/2014.

Các sở-ngành chức năng sẽ phối hợp với UBND quận-huyện đề xuất UBND TP các giải pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc công trình trọng điểm của TP và các dự án có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trước ngày 30/4/2014.

Được biết, ngày 02 tháng 01 năm 2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 04/2014/TT-BTC quy định quy trình thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, Thông tư số 04/2014/TT-BTC quy định về quy trình thẩm tra quyết toán với các nội dung như: Xem xét tính pháp lý của hợp đồng kiểm toán; đối chiếu nội dung báo cáo kết quả kiểm toán của dự án đối với nội dung kiểm tra báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành quy định tại Chuẩn mực Kiểm toán báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành số 1000; xem xét những ý kiến mà chủ đầu tư không thống nhất với báo cáo kiểm toán của nhà thầu kiểm toán; kiểm tra việc chấp hành các văn bản quy phạm pháp luật, việc chấp hành kết luận của các cơ quan thanh tra, kiểm tra và nhận xét, kiến nghị về quá trình quản lý đầu tư, thực hiện dự án.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên