TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

27-10-2013 - 10:37 AM |

Hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 11 năm phát triển, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã thu hút được 58 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,1 tỷ USD.

Chỉ tính từ đầu năm 2013, Khu công nghệ cao thành phố đã thu hút đầu tư thêm 05 dự án công nghệ cao với tổng vốn 120 triệu USD. Như vậy, tính tổng sau 11 năm xây dựng và phát triển, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có 58 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,1 tỷ USD. Trong đó, 29 dự án trong nước với 357 triệu USD vốn đăng ký và 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký hơn 1,743 tỷ USD.

Đặc biệt, trong năm 2013 này, các dự án chuyên về nghiên cứu phát triển công nghệ cao, đào tạo nhân lực trình độ cao từ các đơn vị khoa học công nghệ trong/ngoài nước chiếm tỷ trọng lớn với vốn đầu tư khá cao như Microchip, Viện công nghệ cao Hutech, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu đại học FPT.

Một số kết quả hoạt động khoa học công nghệ của doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao như: Dự án sản xuất bóng nong mạch vành và stent phủ thuốc công nghệ nano/ không phủ thuốc của Cty CP United Healthcare với tổng vốn đầu tư 9.810.000 USD (khoảng 200 tỉ đồng), Dự án hoàn thiện và chế tạo chip UV - LED , Công ty Nanogen đã công bố sáng chế mới là thuốc đặc trị ung thư gan, Chế tạo thành công sản phẩm chip FRED của Công ty TNHH quang lượng tử Việt – Mỹ (UPV).

Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao còn đạt được những thành tựu như Chế tạo thành công vật liệu Nano Curcumin, Chế tạo thành công Chíp cảm biến áp suất bằng công nghệ MEMS, Thương mại hóa bộ Kit ELISA...


Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP. Hồ Chí Minh đúng hướng; các ngành có giá trị gia tăng và hàm lượng khoa học, công nghệ cao chiếm tỷ trọng ngày càng lớn.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ