TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn trương hoàn thiện đồ án quy hoạch chung huyện Mê Linh

12-01-2014 - 11:17 AM |

Khẩn trương hoàn thiện đồ án quy hoạch chung huyện Mê Linh

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Thông báo số 01/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi về các đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND huyện Mê Linh và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến, nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện đồ án.

Cụ thể, kiểm tra, tính toán, rà soát số liệu dự báo quy mô dân số, đất đai để bảo đảm phù hợp với tốc độ đô thị hoá trong khu vực, phân giai đoạn phát triển theo định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội huyện Mê Linh và Quy hoạch đất đai của huyện Mê Linh đã được phê duyệt; giải trình, làm rõ cơ sở động lực, tính khoa học và cơ cấu quy hoạch việc gia tăng đột biến về dân số, đất đai và lựa chọn đề xuất trung tâm hành chính mới tại khu vực thị trấn Kim Hoa.

Cùng với đó, kiểm tra, cập nhật đầy đủ các đồ án quy hoạch phân khu đô thị đã được UBND TP phê duyệt; dự án được cấp có thẩm quyền cho phép triển khai; rà soát quy hoạch nông thôn mới đã được phê duyệt, cập nhật và đề xuất điều chỉnh (nếu có) để bảo đảm phù hợp định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Đối với với không gian vùng nông nghiệp, nông thôn phía Tây đường vành đai 4, cần rà soát, kiểm tra, làm rõ các khái niệm, tiêu chí: Cụm đổi mới, trung tâm chuyển giao nông nghiệp, nông thôn năng suất cao, nông nghiệp công nghệ cao... để bảo đảm phù hợp với quy định và quy hoạch ngành đã được phê duyệt; phân loại, xác định, đề xuất rõ tiêu chuẩn đối với khu làng xóm kề cận đô thị và thuần nông. Nghiên cứu, đề xuất bảo vệ giữ gìn mặt nước, tôn tạo không gian cảnh quan hiện có, bảo tồn di tích, di sản.

Định hướng quy hoạch nghĩa trang (kể cả khu vực nông thôn) phải phù hợp với Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được HĐND TP thông qua, đang trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Thống nhất việc nghiên cứu đề xuất nhà máy nước so với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được phê duyệt, để giải quyết nhu cầu sử dụng trong giai đoạn trước mắt. Rà soát, kiểm tra việc sử dụng thuật ngữ, nghĩa của cụm, câu từ trong văn bản phải bảo đảm thống nhất, nhất quán, khoa học...

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND huyện Mê Linh và đơn vị tư vấn khẩn trương, chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định. Đồng thời, nộp để Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định, trình UBND TP phê duyệt trong quý I/2014.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên