TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính không bị sử dụng sai mục đích

19-03-2014 - 17:21 PM |

Khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính không bị sử dụng sai mục đích

Chiều 18/3, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức họp báo về các thắc mắc liên quan đến công tác quản lý khu đất Công viên hồ điều hòa Nhân Chính.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, diện tích dự án trên khoảng 13,2ha, thành phố giao cho quận Thanh Xuân triển khai giải phóng mặt bằng (GPMB) tại Quyết định số 4692/QĐ-UBND ngày 11-8-2003. Quận Thanh Xuân đã ứng trước gần 27,9 tỷ đồng để chi trả bồi thường, GPMB.

Đầu tháng 5-2010, thực hiện nhiệm vụ quận Thanh Xuân giao, Trung tâm Phát triển quỹ đất và duy tu các công trình đô thị quận (Trung tâm) triển khai GPMB phần diện tích còn lại. Được thành phố cho phép, từ tháng 10-2010 đến hết tháng 3-2011, Trung tâm đã triển khai dịch vụ thể dục thể thao (làm sân bóng đá mi ni) và trông giữ phương tiện vận tải trên khu đất Công viên.

Theo chỉ đạo của thành phố về việc giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Megastar quản lý tạm thời mặt bằng khu đất Công viên, trung tuần tháng 4-2011, Trung tâm đã bàn giao mặt bằng khu đất. Tuy nhiên, trong thời gian Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Megastar quản lý khu đất đã xảy ra tình trạng đổ phế thải xây dựng, nhiều đối tượng vào dựng nhà tạm để sinh hoạt, kinh doanh, gây mất an ninh trật tự.

Trước tình trạng này, thành phố đã yêu cầu quận Thanh Xuân tiếp tục quản lý khu đất để chống lấn chiếm. Quận Thanh Xuân đã giao cho Trung tâm quản lý toàn bộ mặt bằng khu đất Công viên. Để bù đắp chi phí bảo vệ và tạo nguồn thu cho ngân sách, quận Thanh Xuân đã đề xuất và được thành phố cho phép quản lý, khai thác sử dụng tạm thời vào mục đích kinh doanh dịch vụ, số tiền thu được từ các dịch vụ đã nộp 100% vào ngân sách.

Theo lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, một số báo điện tử nêu Công viên bị "xẻ thịt", "lợi ích nhóm", "lá phổi xanh" bị "ung thư hóa"... là không có cơ sở.

Theo Thúy Nga

ngatt

Hà Nội Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên