TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Khu đất vàng' đã quy hoạch vẫn được sang nhượng trái phép?

11-06-2014 - 14:38 PM |

'Khu đất vàng' đã quy hoạch vẫn được sang nhượng trái phép?

Hàng trăm m2 “đất vàng” dính quy hoạch cụm cửa khẩu Lao Bảo được chuyển nhượng, san mặt bằng trái phép.

Hơn 2 tuần qua, người dân tại địa bàn thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cảm thấy bức xúc khi một hộ dân đã cho máy đào, máy xúc san ủi mặt bằng ở vị trí một “khu đất vàng”, nằm gần cổng cửa khẩu Lao Bảo, sát vỉa hè Quốc lộ 9, đối diện đường Trần Phú.

Khu vực này nằm trong quy hoạch của cụm cửa khẩu thuộc khu công thương mại- dịch vụ Lao Bảo, đã được Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt quy hoạch từ năm 2007 (đến năm 2011 có điều chỉnh).

Thông tin từ Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, cuối tháng 5.2014, qua kiểm tra thực tế và làm việc với một số cơ quan chuyên môn huyện Hướng Hóa, ban quản lý này phát hiện ra rằng vị trí “khu đất vàng” nói trên đã được Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Hướng Hóa tham mưu cho UBND huyện Hướng Hóa cấp quyết định, hoàn tất chuyển nhượng từ ông Hồ Xuân Nghĩa cho một người khác vào tháng 5.2014.

Sau đó, người "chủ mới" cho đào đất, san ủi mặt bằng, trong khi chưa hề được Phòng kinh tế hạ tầng tham mưu cấp phép xây dựng. Ban quản lý khu kinh tế Quảng Trị đã đề nghị UBND huyện Hướng Hóa và UBND thị trấn Lao Bảo xử lý trường hợp vi phạm quy hoạch này.

Trao đổi với PV, ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, cho biết ủy ban đã nắm được thông tin nói trên. Ông Thanh cho biết ủy ban cũng đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra lại những thông tin từ phía Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đưa ra, để xác định chính xác 2 vấn đề: một là xem lại việc chuyển nhượng đất có đúng hay không (đặc biệt là xác định chính xác thời gian chuyển nhượng), hai là xem lại hiện trạng của khu đất này.

“Nếu phát hiện ra quyết định trái với luật pháp thì chúng tôi sẽ thu hồi. Kết quả kiểm tra sẽ có muộn nhất vào ngày 15.6, còn trước mắt tôi sẽ chỉ đạo UBND thị trấn Lao Bảo đình chỉ hoạt động san ủi mặt bằng”, ông Thanh nói.

Từ tháng 8.2013, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có ít nhất 3 hộ dân khác cũng xây dựng vi phạm quy hoạch của cụm cửa khẩu Lao Bảo.

>>> Hà Nội: Những khu đất “vàng” nào sẽ bị thu hồi để xây trường học?
Theo Nguyễn Phúc

ngatt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên