TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm việc về việc thất lạc 400 phôi sổ đỏ tại Sơn Tây

06-03-2012 - 07:38 AM |

Làm việc về việc thất lạc 400 phôi sổ đỏ tại Sơn Tây
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chiều 5/3, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội và Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây .

Nội dung buổi làm việc về vụ thiếu hụt một số lượng lớn phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đây.

Ông Nguyễn Quang Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây cho biết, lãnh đạo thành phố giao Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây sớm làm rõ vụ việc, tự đề xuất hướng xử lý và xin ý kiến của Thường vụ Thị ủy Sơn Tây trước khi báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Thông tin ban đầu cho biết, các cơ quan liên quan của thị xã Sơn Tây đã làm thất lạc khoảng 400 phôi “sổ đỏ.” Vụ việc đã được phát hiện từ đợt thanh tra tháng 8/2011, nhưng đến nay nguyên nhân thất lạc vẫn chưa được làm rõ.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Thị xã Sơn Tây hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm mất phôi và phải báo cáo chuẩn xác về số lượng, số series của từng phôi đã mất, đặc biệt phải làm rõ việc mất phôi này có phải do cán bộ tuồn ra để làm giấy chứng nhận giả hay không.

Sau khi làm rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân liên quan, thị xã Sơn Tây phải công bố số serie của từng phôi bị mất để tránh các đối tượng xấu có thể sử dụng phôi thật để làm “sổ đỏ” giả đem đi lừa đảo.

Cũng theo đánh giá của Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội , trong thời gian qua, việc quản lý và sử dụng phôi giấy chứng nhận tại các quận huyện, thị xã chưa được chặt chẽ, các phôi hỏng chưa được tiêu hủy theo quy định, thậm chí còn để thất thoát.

Mặc dù, trong các đợt thanh kiểm tra, Sở đều yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận, ghi cụ thể serie từ trước tới nay (serie giấy đã mua, serie đã sử dụng cấp giấy và serie giấy hỏng) nhưng hầu hết các quận, huyện không có báo cáo về nội dung này.

Theo Minh Nghĩa
TTXVN

ngatt