TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua nhà đất thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm được trả chậm trong 15 năm

19-08-2013 - 14:43 PM |

Mua nhà đất thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm được trả chậm trong 15 năm
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ quận 1, TPHCM.

UBND TP vừa chấp thuận chủ trương gia hạn thời gian mua trả chậm, trả góp căn hộ chung cư, nền đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, đối với các trường hợp bị thu hồi đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và được xét giải quyết mua căn hộ chung cư, nền đất theo phương thức trả chậm, trả góp, có hoàn cảnh thật sự khó khăn (được Ủy ban nhân dân phường xác nhận) thì được trả chậm, trả góp phần giá trị chênh lệch về nhà ở, đất ở với thời hạn tối đa không quá 15 năm.

Các khoản nợ được tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Ngân hàng Nhà nước trên số dư nợ, nhưng số tiền lần đầu nộp phải bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ về nhà và đất đã nhận.

Được biết ngày 27/2/2013, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án xây dựng khu tái định cư rộng hơn 30ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường Bình Khánh, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án này được quy hoạch đồng bộ xây dựng 4.216 căn hộ (10 khối chung cư và 28 tháp) và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên