TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đất diện thu hồi…vẫn khai trương đại lý Honda?

02-08-2011 - 06:56 AM |

Nhà đất diện thu hồi…vẫn khai trương đại lý Honda?
Mặt bằng 245 Xô Viết Nghệ Tĩnh được thông báo thu hồi từ tháng 3/2011, nay sắp khai trương đại lý của Honda Việt Nam

Và như vậy, ngay cả sau khi UBND quận đã có quyết định điều chuyển quyền quản lý mặt bằng 245 Xô Viết Nghệ Tĩnh, UB phường vẫn cố tình không bàn giao theo đúng qui định của Nhà nước.

Căn nhà 245 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) thuộc công sản nhà nước, trước đây được phường 17 cho Siêu thị Điện máy Thái Lan thuê, nay lại chuẩn bị khai trương đại lý Honda Vietnam.

Sau một thời gian làm ăn thua lỗ, đến khoảng tháng 10/2010, siêu thị này rao sang nhượng lại mặt bằng. Hiện căn nhà có tổng diện tích hơn 600 m2 này đang được công ty TNHH TM-DV Phát Tiến dùng để mở đại lý của Honda Vietnam.
 
Ngày 14/3/2011, UBND quận Bình Thạnh đã có công văn điều chuyển từ quản lý của UBND phường 17 về Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh quản lý (công văn số 337/UBND, do Chánh văn phòng Phan Văn Định thừa lệnh Chủ tịch UBND quận ký).

Trước đó ngày 18/1/2011, Công đoàn UBND phường 17 đã ký hợp đồng cho công ty TNHH Sản xuất - thương mại Đắc Minh thuê. Ngày 18/3, Công đoàn UBND phường 17 có thông báo về việc chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng 245 Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Thế nhưng, việc chuyển giao chưa diễn ra, thì mặt bằng trên đã bị đập phá, xây dựng lại với kết cấu hoàn toàn mới để chuẩn bị mở đại lý Honda tại đây. Chủ đầu tư của việc xây dựng lại là công ty TNHH TM-DV Phát Tiến, đơn vị về danh nghĩa không có mối quan hệ trực tiếp nào đối với cơ quan đang quản lý mặt bằng này.

Hiện nay, công ty Phát Tiến đã treo bảng đại lý Honda (Phát Tiến 6) và sẽ tổ chức khai trương vào ngày 30/7/2011 tới đây.

Trao đổi với ông Phạm Soại - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh (đơn vị nhận bàn giao), ông Soại khẳng định: “Do phía phường chưa bàn giao mặt bằng này, nên công ty không liên quan đến việc cho thuê nói trên. Chúng tôi đã có báo cáo sự việc về UBND quận, chờ xử lý”. 
 
Vậy, ai đã đứng ra cho thuê mặt bằng này, khi UBND quận Bình Thạnh đã có quyết định điều chuyển? Mặt khác, việc công ty Phát Tiến tổ chức xây dựng, sửa chữa lớn trên mặt bằng này, cơ quan chức năng nào cho phép?

Và như vậy, ngay cả sau khi UBND quận đã có quyết định điều chuyển quyền quản lý mặt bằng 245 Xô Viết Nghệ Tĩnh, UB phường vẫn cố tình không bàn giao theo đúng qui định của Nhà nước.

Do đó, dư luận cho rằng, sự hiện diện của Đại lý Honda (Phát Tiến 6) tại mặt bằng nói trên là một sự thách thức đối với luật pháp ?

Theo T.Thiện
Vietnamnet

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên