TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ninh Thuận: Dân khiếu kiện, chính quyền làm ngơ

30-08-2011 - 11:07 AM |

Ninh Thuận: Dân khiếu kiện, chính quyền làm ngơ
Công trình lấn chiếm lòng lề đường lên đến 33,54m2.

Ông Nguyễn Hữu Thạch đã lấn chiếm lòng lề đường dành cho người đi bộ tại trung tâm TP, với diện tích lên đến 33,54m2 để xây dựng công trình kiên cố làm cơ sở sản xuất cơ khí Anh Vũ.

Hộ ông Nguyễn Hữu Thạch đã ngang nhiên lấn chiếm lòng lề đường với diện tích lên đến 33,54m2 để xây dựng kiên cố cơ sở sản xuất số 166 đường Thống Nhất, khu phố 5, phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), gây mất mỹ quan đô thị.

Người dân ở đây đã bức xúc, liên tục gửi đơn khiếu kiện đến HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ngành chức năng, thế nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý vi phạm!

Trong đơn khiếu kiện gửi đến Báo Lao Động, ông Hàng Trường Thọ (ở phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết: Từ tháng 6.2011, ông Nguyễn Hữu Thạch đã lấn chiếm lòng lề đường dành cho người đi bộ tại trung tâm TP, với diện tích lên đến 33,54m2 (chiều dài dọc theo vỉa hè 7,8m, rộng 4,3m) để xây dựng công trình kiên cố làm cơ sở sản xuất cơ khí Anh Vũ, gây mất mỹ quan đô thị. Khi người dân trong khu phố không đồng tình, có ý kiến ngăn chặn việc làm trái pháp luật này thì ông Thạch tuyên bố đã “lo lót” cho một số cán bộ của địa phương và thách thức mọi sự khiếu kiện của người dân địa phương...

Trước việc ông Thạch lấn chiếm lòng lề đường trái phép với diện tích lớn, lúc 10h ngày 23.6.2011, tổ kiểm tra gồm các ông Nguyễn Thành Thạo – cán bộ Ban quản lý trật tự đô thị TP.Phan Rang-Tháp Chàm; Lê Văn Hoan – cán bộ địa chính phường Phủ Hà; Trần Ngọc Khanh – cán bộ xây dựng phường Phủ Hà - đã lập 2 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai và xây dựng và biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với hộ ông Nguyễn Hữu Thạch.

Biên bản này ghi rõ: “... Yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng; khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trật tự, trả lại hiện trạng như cũ trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi lập biên bản. Nếu không kịp thời thực hiện những nội dung theo biên bản này thì sẽ bị đình chỉ thi công xây dựng công trình...”. Thế nhưng, điều khó hiểu là, sau đó ngành chức năng và UBND phường Phủ Hà không những không xử phạt vi phạm, mà còn làm ngơ để cho ông Nguyễn Hữu Thạch tiếp tục xây dựng hoàn thành công trình lấn chiếm lòng lề đường trái phép và đưa vào sử dụng cho đến nay!

Theo Lưu Phong

Lao Độngngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên