TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạt 150 triệu đồng đối với dự án huy động vốn trái phép

16-10-2013 - 16:21 PM |

Phạt 150 triệu đồng đối với dự án huy động vốn trái phép

Đây là mức phạt tại Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản vừa được Chính phủ ban hành.

Theo đó, phạt từ 100-150 trệu đồng đối với các hành vi sau: Vi phạm quy định về huy động vốn hoặc mua bán theo hình thức ứng tiền trước trong đầu tư xây dựng đối với dự án phát triển nhà ở, dự án kinh doanh BĐS; vi phạm quy định về chuyển nhượng dự án kinh doanh BĐS.

Ngoài ra, phạt tiền từ 60-70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh BĐS không đủ điều kiện hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Được biết, trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi vừa được Bộ Xây dựng công bố cũng đã bổ sung nhiều quy định chặt chẽ hơn đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh các dự án bất động sản.

Theo đó, Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản yêu cầu chủ đầu tư các dự án bất động sản chỉ được phép ký hợp đồng bán, cho thuê, cho thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai khi đã có bảo lãnh của Tổ chức tài chính hoặc ngân hàng về việc sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho chủ đầu tư nếu chủ đầu tư không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình trong hợp đồng hai bên đã ký kết.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ