TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê duyệt tràn lan khiến 1.295 dự án nhà đất chậm tiến độ

04-01-2014 - 15:22 PM |

Phê duyệt tràn lan khiến 1.295 dự án nhà đất chậm tiến độ

Theo lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, nguyên nhân của việc tồn đọng các dự án chậm quy hoạch chính là do sự phát triển "nóng” trước đó dẫn đến việc phê duyệt dự án tràn lan.

Bà Nguyễn Thi Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã hoàn thành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025.
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc hoàn chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025 thành phố đang ráo riết rà soát các dự án quy hoạch chậm triển khai. Theo đó, đến nay thành phố có 1295 dự án chậm tiến độ, đã thu hồi 136 dự án (tương đương 2.083 hec ta) do chậm bồi thường giải tỏa (dưới 50% diện tích đất dự án).  

Theo lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, nguyên nhân của việc tồn đọng các dự án chậm quy hoạch chính là do sự phát triển "nóng” trước đó dẫn đến việc phê duyệt dự án tràn lan nhưng không khả thi. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục rà soát và thu hồi những dự án còn lại để chuyển mục đích sử dụng. Trường hợp, không có đơn vị thừa kế dự án thì tiến hành trả đất lại cho người dân. UBND quận – huyện buộc phải công bố công khai nội dung dự án được tiếp tục thực hiện hoặc chấm dứt.

Theo Thanh Giang

ngatt

Đại Đoàn Kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên