TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết thu hồi dự án vi phạm Luật Đất đai 2013

30-09-2014 - 08:22 AM |

Phó chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết thu hồi dự án vi phạm Luật Đất đai 2013

Hà Nội vẫn còn nhiều trường hợp bị kiểm tra, thanh tra nhưng chưa có kết luận và kiến nghị xử lý.

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Thông báo kết luận của Phó chủ tịch TP Vũ Hồng Khanh tại cuộc họp về tình hình, công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý các dự án có sử dụng đất chậm triển khai.

Hà Nội đã thành lập Đoàn kiểm tra, thanh tra các dự án. Một số dự án đã có kết luận thanh tra, kiến nghị biện pháp khắc phục, xử lý vi phạm (xử phạt hành chính, thu hồi đất,…). Tuy nhiên, còn nhiều trường hợp bị kiểm tra, thanh tra nhưng chưa có kết luận và kiến nghị xử lý.

Nhiều dự án chưa đưa đất vào sử dụng, các dự án vi phạm đã có chỉ đạo xử lý sau thanh tra nhưng kết quả thực hiện, nhất là khắc phục vi phạm còn chậm.

Vì thế, Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh chỉ đạo các đơn vị liên quan cần tập trung, quyết liệt thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, kiên quyết thu hồi đất các trường hợp vi phạm Luật đất đai 2013.

Phó chủ tịch cũng đề nghị các sở, ngành căn cứ vào Luật Đất đai 2013 và các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 để kiểm tra, thanh tra các dự án sử dụng đất chậm triển khai. Các khâu thanh tra tập trung vào quản lý đầu tư, GPMB, giao đất, cho thuê đất, nghĩa vụ tài chính, chuyển nhượng dự án, vi phạm quy hoạch và trật tự xây dựng.

TP yêu cầu báo cáo các nội dung về kết quả thanh tra, kết quả xử lý, các trường hợp còn tiếp tục thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch. Tổng hợp các trường hợp sau khi thanh tra, kiểm tra đã đưa đất vào sử dụng theo đúng mục đích, đúng quy hoạch và dự án đầu tư được duyệt.

TP cũng yêu cầu Sở TNMT rà soát các trường hợp đã kiểm tra trước ngày 1/7/2014 để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với Luật Đất đai 2013 trước khi kết luận,báo cáo TP. Giao Sở Xây dựng và TNMT kết hợp đưa ra chế tài xử lý vi phạm đất đai, báo báo TP xem xét trước 31/10/2014. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các trường hợp đã kiểm tra, thanh tra, đề xuất kiến nghị thu hồi đất các trường hợp chậm triển khai.

Đối với các tổ chức nào không liên hệ với địa phương làm thủ tục GPMB, TP giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố phối hợp cùng Sở TNMT đề xuất thu hồi các quyết định giao đất, cho thuê đất.

Giao Sở Tài chính, Cục Thuế cung cấp các thông tin liên quan đến tiền sử dụng đất, tiền thu đất cho các đơn vị liên quan; Sở QHKT công bố các quy hoạch được duyệt; Thanh tra TP công bố các dự án chậm triển khai trong tháng 10/2014.

Nam Long

thuatvk

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên