TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

QH Hà Nội: Dừng thu phí chụp ảnh mô hình

04-08-2011 - 10:25 AM |

QH Hà Nội: Dừng thu phí chụp ảnh mô hình
Người dân đã được tư do xem và chụp ảnh tại triển lãm quy hoạch Hà Nội

Từ 2/8 Cung ngừng thu tiền phí máy ảnh 150 nghìn đồng và phí chân máy 100 nghìn đồng đối với người dân vào tham quan triển lãm quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội.

Trước sự phản đối của dư luận và hàng nghìn người dân, ông Lý Văn Vinh, Giám đốc Cung Quy hoạch Quốc gia cho biết, từ 2/8 Cung ngừng thu tiền phí máy ảnh 150 nghìn đồng và phí chân máy 100 nghìn đồng đối với người dân vào tham quan triển lãm quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, ngày 1/8 khi triển lãm bắt đầu mở cửa, người dân được vào xem miễn phí, tuy nhiên ai muốn chụp ảnh quy hoạch Hà Nội sẽ phải nộp phí. Việc thu phí này khiến nhiều người dân bất ngờ và không đồng tình. Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Xây dựng có ý kiến nên Cung đã dừng việc thu phí trên.

Thực tế, việc trưng bày quy hoạch chung là việc bắt buộc trong quy trình thực hiện đối với bất cứ đồ án quy hoạch nào, đó chính là việc công khai quy hoạch để người dân biết nhằm thực hiện đúng quy hoạch. Vì vậy, việc thu phí của Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia là không phù hợp. Người dân tỏ ra đồng tình với quyết định không thu vé vào cửa và thu phí chụp hình của Cung Quy hoạch Quốc gia.

Theo M.Cường
TTVH

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên