TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quý 1/2013 sẽ có văn bản hướng dẫn cho vay với đối tượng mua nhà ở xã hội

01-02-2013 - 03:44 AM |

Quý 1/2013 sẽ có văn bản hướng dẫn cho vay với đối tượng mua nhà ở xã hội

NHNN sẽ dành một lượng tiền cung ứng để tái cấp vốn với lãi suất và thời hạn hợp lý để hỗ trợ các NHTMNN cho vay các đối tượng mua nhà ở xã hội

NHNN vừa ban hành chỉ thị 01/CT-NHNN về Tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2013.

Theo chỉ thị, trong năm nay NHNN sẽ chỉ đạo các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 02 ngày 7/1/2013.

Đối với lĩnh vực bất động sản, trong quý 1/2013, phối hợp với Bộ Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn cho vay đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 02.

Ngoài ra, trong năm nay, NHNN sẽ dành một lượng tiền cung ứng để tái cấp vốn với lãi suất và thời hạn hợp lý để hỗ trợ các NHTMNN cho vay các đối tượng mua nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội theo hướng dẫn của NHNN và Bộ Xây dựng.

Thành Hưng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên