TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ cưỡng chế phá dỡ nếu GĐ Sở KH-CN "ngoan cố" xây nhà sai phép

02-11-2010 - 19:15 PM |

Sẽ cưỡng chế phá dỡ nếu GĐ Sở KH-CN "ngoan cố" xây nhà sai phép
Công trình nhà của Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh

Bị cơ quan chức năng đình chỉ xây nhà sai phép, ông Nguyễn Huy Lâm - Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh - vẫn cố tình tiếp tục cho cho thợ thi công.

Theo tìm hiểu của Dân trí, ngày 4/5/2012, UBND TP Hà Tĩnh có quyết định cấp giấy phép xây dựng số 244 cho ông Nguyễn Huy Lâm - Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh - xây dựng công trình nhà 2 tầng, chiều cao 7,5m, diện tích hai tầng là 308m2, tại đường Sử Hy Nhan, khối phố 3, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế, công trình đang hoàn thiện của ông Lâm được được xây lên 3 tầng, chiều cao 12,55m, tổng diện tích 3 tầng là 397,6m2.
Công trình nhà của Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh
Ngày 26/10, UBND phường Nguyễn Du đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình với lý do gia đình ông Lâm xây dựng công trình sai phép. Theo Đội quản lý trật tự đô thị phường Nguyễn Du, khi bị lập biên bản vi phạm hành chính và buộc ngừng thi công, ông Lâm không chấp hành, không ký vào biên bản vi phạm. Sự việc trên buộc Phường Nguyễn Du phải ra quyết định đình chỉ việc xây dựng, đồng thời làm tờ trình đề nghị UBND TP Hà Tĩnh có biện pháp xử lý sai phạm của ông Lâm.
Theo ghi nhận, hiện ông Lâm vẫn tiếp tục cho tốp thợ thi công công trình. Là một giám đốc sở nhưng lại có thái độ chống đối cơ quan chức năng, coi thường pháp luật. Hành vi này của ông Lâm khiến người dân không khỏi bất bình.
Biên bản đình chỉ công trình và tờ trình xử lý vi phạm của phường Nguyễn Du gửi UBND TP Hà Tĩnh

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, cho biết: “Sai phạm của ông Giám đốc Sở KH&CN trong việc cho thi công công trình sai với giấy phép được phê duyệt là đã rõ. Phường đã lập biên bản đình chỉ nhưng gia đình ông Lâm vẫn không thực thi, buộc chúng tôi phải gửi tờ trình đề nghị UBND thành phố xử lý nghiêm, sớm buộc gia đình ông Lâm sớm tháo gỡ phần thi công sai”.

Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh cho hay, UBND TP Hà Tĩnh đã biết sự việc Giám đốc Sở KH&CN tỉnh xây nhà sai giấp phép được cấp, cá nhân ông Lâm không làm đơn trình bày gửi UBND TP Hà Tĩnh mà chỉ gọi điện thoại cho một số lãnh đạo TP tường trình chuyện xây ngôi nhà nói trên.

Ông Quý đưa ra quan điểm: “Dù có trình bày gì đi chăng nữa thì người cán bộ, nhất lại cán bộ chủ trì của một sở, phải gương mẫu đầu tiên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật”.

Trên cơ sở đó ông Quý cho biết, đang yêu cầu Phòng Quản lý đô thị phối hợp với phường Nguyễn Du xử lý dứt điểm vụ việc. “Nếu thông báo lần một, lần hai mà Giám đốc Sở KH-CN không tự ý tháo dỡ phần công trình vi phạm so với giấy phép được cấp thì Phòng Quản lý đô thị và phường Nguyễn Du có trách nhiệm phải cưỡng chế tháo dỡ ngay” - ông Quý kiên quyết.

Theo Văn Dũng - Huy Thái

Dân Trí

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên