TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ tạm dừng thi công công trình không đảm bảo chất lượng

20-02-2013 - 07:32 AM |

Sẽ tạm dừng thi công công trình không đảm bảo chất lượng

Các công trình xây dựng không đảm bảo yêu cầu, không đảm bảo an toàn thì cơ quan nhà nước được quyền tạm dừng thi công công trình.

Đó là một trong những nội dụng quan trọng mà Nghị định 15 của Chính phủ vừa được ban hành về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Nghị định 15 của Chính phủ

Theo Nghị định này, nếu công trình xây dựng nào bị phát hiện chất lượng công trình không đảm bảo yêu cầu, có nguy cơ gây sập đổ công trình hoặc biện pháp thi công không đảm bảo an toàn thì cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng được quyền tạm dừng thi công công trình.

Cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng chỉ cho phép thi công sau khi chủ đầu tư và các nhà thầu khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn.

Đồng thời Quyết định nêu rõ, các công trình vi phạm phải kịp thời khắc phục, đồng thời đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có vi phạm còn bị công bố tên và hành vi vi phạm của các tổ chức này trên trang thông tin điện tử của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng.

Đối với nhà thầu phải có trách nhiệm bảo hành công trình, bảo hành thiết bị. Không ít hơn 24 tháng đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I. Không ít hơn 12 tháng đối với các công trình cấp còn lại. Thời hạn bảo hành công trình nhà ở thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Nếu các nhà thầu nêu trên không tiến hành bảo hành thì chủ đầu tư có quyền sử dụng tiền bảo hành để thuê tổ chức, cá nhân khác sửa chữa.

Bình An

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên