TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hóa: Bồi thường trên đất thuộc hành lang lưới điện cao áp

19-07-2011 - 16:32 PM |

Thanh Hóa: Bồi thường trên đất thuộc hành lang lưới điện cao áp
Ảnh minh họa

Căn cứ diện tích đất ở thực tế trong hành lang an toàn lưới điện, áp dụng mức bồi thường bằng 50% mức bồi thường thu hồi đất ở.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định 2271/2011/QĐ-UBND ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ đất, tài sản, cây trồng trên đất thuộc hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn.

Theo đó nhà ở, công trình phụ phục vụ sinh hoạt có một phần hoặc toàn bộ diện tích nằm trong hành lang an toàn lưới điện, được xây dựng trên đất đủ điều kiện bồi thường về đất theo quy định pháp luật thì được bồi thường 70% giá trị nhà ở, công trình phụ tính trên diện tích nằm trong hành lang an toàn lưới điện.

Trường hợp nhà ở, công trình phụ được xây dựng trên đất không đủ điều kiện bồi thường về đất thì được hỗ trợ bằng 70% mức bồi thường trên.

Đất ở, các loại đất khác trong cùng thửa đất ở của một chủ sử dụng thuộc hành lang an toàn lưới điện cao áp thuộc diện nhà nước không thu hồi đất thì chủ sử dụng đất được bồi thường, hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng đất.

Căn cứ diện tích đất ở thực tế trong hành lang an toàn lưới điện, áp dụng mức bồi thường bằng 50% mức bồi thường thu hồi đất ở. Trên cùng thửa đất của một chủ sử dụng, khi bị hành lang an toàn lưới điện chiếm dụng khoảng không lớn hơn hạn mức đất ở thì phần diện tích các loại đất khác trong hành lang cũng được bồi thường, hỗ trợ. Mức bồi thường bằng 50% mức bồi thường các loại đất khác đó nhưng không vượt quá hạn mức sử dụng của từng loại đất.

Đối với cây trồng có trước khi thông báo thực hiện dự án công trình lưới điện cao áp và trong hành lang an toàn lưới điện, nếu phải chặt bỏ và cấm trồng mới thì được bồi thường một lần bằng 100% theo đơn giá do UBND tỉnh ban hành cho từng loại cây trồng bị chặt bỏ tại thời điểm thực hiện dự án.

Trường hợp không phải chặt bỏ, cấm trồng hoặc cây ngoài hành lang có nguy cơ vi phạm khoảng cách an toàn thì đơn vị quản lý vận hành có quyền kiểm tra, chặt, tỉa, bảo đảm an toàn cho đường dây dẫn điện, thực hiện bồi thường một lần bằng 70% theo đơn giá của từng loại cây.

Theo Mai Luận
Nhân Dân

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên