TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một biệt thự 'ma' giữa 'đất vàng' Hà Nội

25-04-2013 - 10:27 AM |

Thêm một biệt thự 'ma' giữa 'đất vàng' Hà Nội

Tọa lạc ngay khu đất vàng, có mặt tiền đường Lạc Long Quân, quay lưng ra Hồ Tây, ngôi nhà đồ sộ bỏ hoang hàng chục năm nay khiến nhiều người xót xa.
Ngôi nhà số 692 Lạc Long Quân Hà Nội khá đồ sộ, sừng sững nằm ngay khu "đất vàng" bị bỏ hoang khiến nhiều người đi qua không khỏi xót xa.
Theo những người dân sống quanh khu vực này, ngôi nhà đã bị bỏ hoang như vậy gần 20 năm nay.
Bà Nguyễn Thị Lý, 86 tuổi, ở cách ngôi nhà 692 vài chục mét cho biết, tòa nhà cao 4 tầng này bắt đầu xây dựng từ năm 1994. Khi đó, tòa nhà mọc lên như tâm điểm của cả khu phố bởi quy mô khá hoành tráng so với mặt bằng hạ tầng chung những năm đầu thập kỷ 90.
Tuy nhiên, điều kỳ lạ là tòa nhà bị bỏ hoang luôn từ khi xây dựng xong đến nay
Theo quan sát, lớp sơn đã bong chóc, cửa gỗ mục nát. Nhiều người đi qua nhìn tòa nhà không khỏi xót xa bởi tại vị trí đắc địa như vậy, nếu được sử dụng như cho thuê, chắc chắn sẽ thu về số tiền khổng lồ. Hiện, giá đất tại khu vực quanh Hồ Tây, mặt tiền Lạc Long Quân phải lên tới vài trăm triệu một m2.
Hầu hết các hạng mục tại đây đều đã xuống cấp trầm trọng.

Người dân cho hay, nguyên nhân tòa nhà bị bỏ hoang là do những tranh chấp kéo dài của các thành viên trong gia đình sở hữu tòa nhà vẫn chưa được giải quyết.


Theo Minh Tùng

ngatt

Kiến Thức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên